Cave of Forgotten Dreams

Cave of Forgotten Dreams

ถ้ำแห่งความปรารถนาที่ถูกลืม

น่าแปลกที่ในขณะที่ในปัจจุบันดูเหมือนว่าเราจะปรับเปลี่ยนจากความเหมือนจริงไปสู่อิมเพรสชั่นนิสม์ไปจนถึงการเขียนภาพแบบเหลี่ยมไปจนถึงอะไรก็ได้ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ปรากฏว่ามีการสร้างรูปถ่าย Chauvet Cave ที่มีสไตล์เทียบเท่ากับโวหารจำนวนมากถึง 5,000 ปี สหราชอาณาจักรภาษาอังกฤษสถานที่ทำงานกล่อง 6,467,348 ดอลลาร์ Cave of Forgotten Dreams เป็นภาพยนตร์สารคดี D โดย Werner Herzog เกี่ยวกับถ้ำ Chauvet ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสซึ่งมีภาพวาดมนุษย์ที่เก่าแก่ที่สุดจำนวนหนึ่งที่ยังพบ

ผลลัพธ์ที่ได้คือการรับรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ของมนุษย์ในยุคดึกดำบรรพ์ภายในศตวรรษที่ยี่สิบเอ็ด ใน CAVE OF FORGOTTEN DREAMS ผู้กำกับ Werner Herzog นำเสนอการเข้าถึงที่ไม่เคยมีมาก่อนเพื่อพาผู้ชมของเขาเข้าไปในถ้ำ Chauvet เพื่อเพลิดเพลินกับผลงานสุดเก๋ของความงดงามแบบสามมิติของพวกเขาซึ่งเป็นภาพที่นักวิทยาศาสตร์เลือกเพียงไม่กี่คนที่เห็นก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามทั้งหมดอยู่ภายใต้ชื่อร่ม “จ้องเข้าไปในเหว” และไม่คาดคิดว่ามันจะเกิดขึ้นกับฉันอย่างถูกต้องนั่นอาจเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Cave มันจะเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Timothy Treadwell มันจะเป็นชื่อที่ยอดเยี่ยมสำหรับ “Aguirre, The Wrath of God” ราวกับว่าฉันเป็นใครก็ตามที่พยายามในแนวดิ่งให้ลึกที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากการผลิตของ Encounters on the End of the World, Werner Herzog

ก็เจาะลึกเข้าไปอีกครั้งในการทำงานภายในของสถานที่ที่ไม่เคยมีมาก่อน Herzog ได้รับผลงานที่ไม่เคยมีมาก่อนแม้จะมีข้อ จำกัด ที่เข้มงวดและความท้าทายทางเทคนิคที่เห็นได้ชัด Herzog ได้ใช้กล้อง 3 มิติที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อยึดงานถ้ำที่เก่าแก่ที่สุดในโลกในถ้ำ Chauvet ของฝรั่งเศส ในเอกสารที่ชวนให้หลงใหลนี้เขาเผยให้เห็นโลกใต้ดินที่หลากหลายและนำเราไปสู่งานศิลปะอายุ 32,000 ปี ภาพวาดม้าวัวและสิงโตในสมัยโบราณที่เก่าแก่และดูสมเหตุสมผลอย่างน่าอัศจรรย์ในวินาทีที่สั้นที่สุดมีชีวิตขึ้นมาภายในแสงไฟฉาย ในรูปแบบของเฮอร์โซเกียนที่แท้จริงวิธีการสะกดจิตของเขาต่อผลงานศิลปะสานต่อการไตร่ตรองเชิงอภิปรัชญาที่กว้างขึ้นในขณะที่สอนเราเกี่ยวกับผู้สร้างยุคหิน ดูหนังออนไลน์เราได้รับเชิญให้มาไตร่ตรองถึงความต้องการที่จะพูดและเป็นสัญลักษณ์ของโลกรอบตัวเราและในที่สุดความหมายของการเป็นมนุษย์ก็คือความหมายของการเป็นมนุษย์ Werner Herzog แขกรับเชิญของฉันกำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด “Cave of Forgotten Dreams” เป็นสารคดี 3 มิติเกี่ยวกับถ้ำ Chauvet ในฝรั่งเศสที่มีผลงานในถ้ำซึ่งมีอายุ 30,000 ปีซึ่งเป็นรายการที่เก่าแก่ที่สุดที่นักวิทยาศาสตร์รู้จัก

นอกจากนี้ยังหมายถึงทีมผู้สร้างต้องรับมือกับข้อ จำกัด ที่รุนแรงบางประการเช่นเวลาที่ จำกัด ในการถ่ายทำการเข้าถึงเฉพาะทางเดินที่เรียวยาวและการใช้ไฟที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เพียงอย่างเดียว ความจริงที่พลิกกลับไม่ได้ที่พวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่จะสร้างภาพยนตร์พาโนรามาดังกล่าวได้เนื่องจากพารามิเตอร์เหล่านี้ยอดเยี่ยมมาก คุณน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับภาพวาดในถ้ำก่อนประวัติศาสตร์ที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ Lascaux ในฝรั่งเศส ฉันจะตรวจสอบพวกเขาและเคยเห็นรูปถ่ายที่วาดบนผนังเมื่อหลายร้อยปีก่อน ประมาณ 35,000 ปีในอดีตศิลปินลึกลับเดินทางเข้าไปในถ้ำหินปูนขนาดมหึมาที่ล้อมรอบด้วยคริสตัลซึ่งปัจจุบันเป็นทางตอนใต้ของฝรั่งเศสที่พวกเขาวาดภาพสัตว์จำนวนมาก จากมุมมองของปัจจุบันพวกเขาไม่ได้สร้างงานศิลปะเพียงอย่างเดียว แต่ดูเหมือนว่าจะสร้างงานศิลปะด้วยตัวเอง

ในสารคดีเรื่องนี้ Werner Herzog ผู้สร้างภาพยนตร์และทีมงานตัวเล็ก ๆ จะได้รับโอกาสที่หายากในการถ่ายภาพยนตร์ภายในถ้ำ Chauvet ของฝรั่งเศสซึ่งฉากกั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยภาพวาดที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ เพื่อปกป้องงานศิลปะผู้คนจะได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่ได้ไม่เกินสองสัปดาห์ต่อปี จากการตรวจสอบภาพวาดอายุ 30,000 ปี Herzog จะกล่าวถึงวิธีที่ภาพวาดแสดงถึงความปรารถนาแรกสุดของมนุษยชาติโดยมีนักวิทยาศาสตร์และนักศึกษาศิลปะทำการวิเคราะห์ที่ Chauvet

ฉันถือว่าลัทธิโรแมนติกไม่ใช่ทรัพย์สินของเราคนเดียวไม่ใช่สมบัติของพวกโรแมนติก ควรจะมีความรู้สึกในหมู่คนเหล่านี้ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ถ้ำหกหรือเจ็ดแห่งจะอยู่รวมกันเป็นกลุ่มรอบ ๆ ส่วนโค้งที่งดงามนี้ นั่นคือสิ่งที่คุณเห็นเป็นอันดับแรกและคุณต้องตะลึงเพราะคุณไม่คาดคิดมาก่อน

ฉันสังเกตเห็นมันด้วยการฉายภาพดิจิทัลที่มีเงาเป็นศูนย์กลาง นอกเหนือจากเรื่องตลกเพียงช็อตเดียวในตอนท้ายเขาไม่เคยอนุญาตให้ภาพของเขาละเมิดพื้นที่โรงละคร เขาใช้ 3 มิติเพื่อให้เราเข้าไปในโรงภาพยนตร์แทนวิธีที่จะเข้ามาในบ้านของเรา เขาเข้าใจถูกต้องว่าการถ่ายภาพพาร์ติชันเหล่านี้จะมีประโยชน์มากเพียงใด

หินงอกหินย้อยและน้ำตะกอนที่หยดลงบนกระดูกสัตว์ทำให้เกิดเพดานที่สวยงามและพื้นเป็นประกายสีขาวน้ำนมเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีลักษณะคล้ายมหาวิหารที่มีคราบขี้เถ้าและเตาผิงซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศิลปะโบราณของมนุษย์ ภาพวาดเหล่านี้ Herzog กล่าวว่าเป็นลักษณะของเป้าหมายของผู้ชายที่โลกและมุมมองเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการ นักโบราณคดีคนหนึ่งกล่าวว่าลิ้นชักน่าจะจินตนาการถึงวิญญาณที่อยู่ภายในกำแพงและภายในต้นไม้และสายลมภายนอก

ชัดเจนว่า – ไม่เพียง แต่ชัดเจนเท่านั้น แต่ยังมีความจำเป็นที่จะต้องทำแบบ 3 มิติเนื่องจากเราน่าจะเป็นคนเดียวที่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำ และศิลปินใช้มันสำหรับภาพวาดของเขาหรือเธอสำหรับงานละคร คุณเห็นม้าที่ออกมาจากซอกหลืบอย่างน่าอายมาก คุณเห็นการใช้จี้อย่างป่าเถื่อนหรือก้อนหินก้อนใหญ่ตอนนี้อาจเป็นคอที่โป่งนูนมาหาคุณ และสิ่งที่คุณเห็นในนั้นมันคือหินปูนและคุณมีพาร์ติชันที่เป็นลูกคลื่นเหล่านี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดแสดงความหายนะของแหล่งน้ำมันคูเวตในเปลวเพลิงโดยมีบทสัมภาษณ์เพียงเล็กน้อยและไม่มีคำบรรยายอธิบาย Hell นั้นถูกนำเสนอในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ารักและดนตรีที่ใคร ๆ ก็ต้องหลงใหล สารคดีที่ถ่ายทอดชีวิตและผลงานของคนดักสัตว์แห่ง Bakhtia หมู่บ้านใจกลางไซบีเรียไทกาที่ชีวิตในแต่ละวันมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในรอบกว่าศตวรรษ

Herzog หมุนเรื่องเล่าที่น่าสนใจและความหมายที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับที่มาของภาพวาดเหล่านี้ด้วยความช่วยเหลือของเสียงมืออาชีพที่น่าสนใจ นาฬิกาที่รวดเร็วและสารคดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของ Herzog เห็นได้ชัดว่า Cave of Forgotten Dreams ไม่ใช่สารคดีความสำเร็จของมนุษย์เพียงไม่กี่คนดาราใหญ่ด้านกีฬาวงดนตรีคนที่มีปัญหาหรือเป็นโอกาสที่น่าเศร้า หนัง hdหากคุณไม่ชอบที่จะตื่นตระหนกกับงานศิลปะร็อคเก่าแก่กว่า 30,000 ปีสิ่งนี้มีแนวโน้มที่จะไม่พาคุณไปที่นั่นหรือไม่ก็ยืดเยื้อมาก เกือบหนึ่งสัปดาห์ผ่านไปโดยที่ฉันไม่คิดว่าคำถามสองข้อของ Herzog ในการรื้อข้อมูลทางสถิติเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการทำความเข้าใจมนุษย์ Cave of Forgotten Dreams ถ่ายทำในรูปแบบสามมิติไม่เพียง แต่เกี่ยวข้องกับสถานที่ก่อนประวัติศาสตร์ของ Chauvet เท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลุ่มนักวิจัยที่สร้างซึ่งมีความหมายรอบตัวด้วย บทความนี้นำเสนอสารคดีของ Herzog ในฐานะงานสื่อสารวิทยาศาสตร์ซึ่งผสมผสานการหาเหตุผลเข้าข้างตนเองของข้อมูลทางวิทยาศาสตร์กับประจักษ์พยานที่สะท้อนกลับมากขึ้นเกี่ยวกับความหมายที่เป็นไปได้ของ Chauvet

ถ้ำแห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของภาพวาดฝีมือมนุษย์ในประวัติศาสตร์อายุหลายหมื่นปี จัดทำเอกสารการสำรวจที่อยู่ในถ้ำ Chauvet ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสเพื่อดูงานถ้ำที่มีอายุมากกว่าสามหมื่นปี CAVE OF FORGOTTEN DREAMS สารคดีใหม่ที่หลากหลายจาก Werner Herzog ที่ไม่มีใครเทียบได้ติดตามการเดินทางที่ไม่เหมือนใครไปยังถ้ำ Chauvet ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้จริงในฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่ตั้งของทัศนศิลป์ในประวัติศาสตร์ที่มนุษย์สร้างขึ้น ในไม่ช้ารัฐบาลฝรั่งเศสก็เข้าควบคุมตัวถ้ำและผู้เยี่ยมชมทั่วไปถูกห้ามไม่ให้ปกป้องถ้ำดังที่คุณเฮอร์ซ็อกอธิบายด้วยเสียงพากย์ที่โดดเด่นของเขาตั้งแต่การบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับถ้ำในยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่แตกต่างกัน ไม่ใช่เรื่องธรรมดาจากระยะไกลเขาชักชวนให้รัฐบาลอนุญาตให้เขาและทีมงานตัวเล็ก ๆ ผูกปมนักวิจัยที่ไปที่ถ้ำเพื่อขุดคุ้ยความลับของมัน การเปิดเผยในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าสถานที่น่าสนใจของ Chauvet อยู่ในผลงานแสดงให้เห็นว่าดอลลาร์ของนักท่องเที่ยวอาจอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงได้รับอนุญาต

หากใครต้องจากไปด้วยเหตุใดก็ตามแม้กระทั่งการเอาไขควงมา – การมาเยือนของวันนั้นก็สิ้นสุดลง ผู้พิทักษ์ต้องการป้องกันอากาศในถ้ำ บางทีมันอาจจะอยู่ในการขุดค้นเหล่านี้ซึ่งล้อมรอบไปด้วยนักเรียนวัยสิบเก้าสิบเก้าปีที่ปลูกผมโดยไม่ต้องสระผมและสูบบุหรี่ซึ่งฉันเคยได้ยินเป็นครั้งแรกเกี่ยวกับเวอร์เนอร์เฮอร์ซอกผู้สร้างภาพยนตร์ชาวเยอรมัน การขับไล่ Lope de Aguirre ของเขา – ผู้พิชิตในศตวรรษที่ 16 ที่เกิดขึ้นอย่างน่าสะพรึงกลัวโดย Klaus Kinski ใน Aguirre ความโกรธเกรี้ยวของพระเจ้า – ดึงฉันอายุสิบหกเข้าสู่โลกของเขา

เราไม่สามารถขนส่งย้อนกลับไปหลายสิบ 1,000 ปีในอดีตได้ สิ่งที่เกี่ยวกับคือการพาเราไปยังสถานที่สวยงามที่เราจะไม่มีวันไปเยี่ยมเยียนและแสดงให้เราเห็นถึงความใหญ่โตของการดำรงอยู่ของมนุษย์ เมื่อพิจารณาถึงช่วงเวลาระหว่างที่ภาพวาดเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อเทียบกับสถานที่ที่เราอยู่นั้นเป็นความคิดที่น่าสนใจ ขั้นต่ำสำหรับฉันอยู่แล้ว Herzog ทำทุกสิ่งอย่างเหมาะสมอันเป็นผลมาจากการที่เขาปล่อยให้ภาพวาดในถ้ำพูดได้ คำบรรยายของเขาไม่ได้มีไว้เพื่อให้ข้อเท็จจริงมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เราเห็นอย่างไรก็ตามมีไว้เพื่อแสดงความชื่นชมในสิ่งที่เราเห็น เขาเกือบจะแต่งเพลงแต่ละภาพที่เราเห็นด้วยวิธีการที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ จากนั้นเขาจะหยุดพูดเล่นดนตรีและนำเสนอผลงานเพราะนั่นคือสิ่งที่เรารอคอย

ฉันรู้สึกทึ่งกับสิ่งทั้งหมดและฉันหวังว่าฉันจะมีวิธีขอบคุณ Werner Herzog เป็นการส่วนตัวที่พาฉันไปยังสถานที่มหัศจรรย์ฉันเสียใจที่ฉันไม่สามารถไปได้ ฉันคิดว่าสวนสนุกพวกเขาวางแผนที่จะสร้างใกล้ ๆ กันซึ่งพวกเขาจะสร้างถ้ำขึ้นมาใหม่สำหรับนักท่องเที่ยว – ในความเป็นไปได้ทั้งหมดจะไม่ทำอะไรให้ฉันมากมาย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและน่าจดจำจริงๆ มนุษย์ต่างดาวเล่าเรื่องราวของดาวเคราะห์ที่กำลังจะตายการมาเยือนโลกและการตายของมนุษย์ของเขาและบุคคลของเขาในขณะที่มนุษย์อวกาศพยายามค้นหาดาวเคราะห์ดวงอื่นเพื่อให้มนุษย์ยังมีชีวิตรอดหนัง