ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง A Silent Voice

อนิเมะ ญี่ปุ่นเรื่อง “A Silent Voice” ซึ่งติดตามมิตรภาพที่แตกหักในชั้นเรียนของโรงเรียนเมื่อเด็กผู้หญิงที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเข้ามาผสม การหลงตัวเอง ความเกลียดชังตนเอง การแอบชอบแบบลับๆ และความปรารถนาที่จะได้รับการยอมรับ — เครื่องหมายการค้าทั้งหมดของวัยแรกรุ่นนั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนด้วยภาพที่วาดด้วยมือที่ชวนให้หลงใหล ยิ่งไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีแนวทางที่สดใหม่และมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาเรื่องการกลั่นแกล้งในโรงเรียนของญี่ปุ่นที่แพร่หลายจากมุมมองของคนพาลมากกว่าที่จะเป็นเหยื่อ ภาพยนตร์เรื่องที่สามที่กำกับโดยนาโอโกะ ยามาดะ ทำเงินได้เกือบ 20 ล้านดอลลาร์ในประเทศและดังก้องกังวานในโรงภาพยนตร์ในหลายพื้นที่ทั่วยุโรป ละตินอเมริกา และเอเชีย; อาจสร้างเสียงรบกวนในระดับสากลได้มากพอๆ กับปรากฏการณ์ “Your Name” ของญี่ปุ่น อนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ยามาดะซึ่งมีภาพยนตร์แยกทางโทรทัศน์ เว็บ การ์ตูน

สองเรื่องแรก ดูอนิเม “K-On!” และ “Yamada Love Story” ได้รับเรตติ้งสูง ถือได้ว่าเป็นดาวรุ่งในอุตสาหกรรมอนิเมะที่มีการแข่งขันสูงของญี่ปุ่น การเรนเดอร์หน้าจอของเธอสำหรับมังงะที่ได้รับรางวัลมากมายของ Yoshitoki Oima เขียนโดยกูรูผู้ดัดแปลงอะนิเมะ Reiko Yoshida และผลิตโดย Kyoto Animation สตูดิโออนิเมะที่ก่อตั้งโดย Yoko Hachida ด้วยคอมโบสำหรับผู้หญิงทั้งหมดนี้ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะให้ความรู้สึกละเอียดอ่อนและสะท้อนออกมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการดูแลเรื่องความโรแมนติกใต้กระแสน้ำที่ไหลผ่านระหว่างตัวละครหลักทั้งสามบางครั้ง ยามาดะได้รับการปรับให้เข้ากับกรอบความคิดของวัยรุ่นอย่างละเอียดถี่ถ้วนจนการเล่าเรื่องนั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ที่ขัดแย้งกัน อย่างไรก็ตาม โดยการเล่าเรื่องทั้งหมดจากมุมมองของตัวเอก โชยะ อิชิดะ (ให้เสียงโดย มิยู อิริโนะ) ผู้ชมสามารถมองเข้าไปในจิตใจที่มีปัญหาและมักจะตั้งรับ กล้าให้พวกเขาเห็นอกเห็นใจเขาต่อไปแม้ว่าพฤติกรรมของเขาจะให้อภัยไม่ได้ อันที่จริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยเด็กมัธยมปลายที่พยายามฆ่าตัวตายแต่ไม่ได้เชื่อมโยงจุดต่างๆ จนถึงครึ่งหลังตั้งอยู่ใน Ogaki บ้านเกิดของ Oima ในจังหวัด Gifu เรื่องราวเริ่มต้นที่โรงเรียนประถมเมื่อ Shoko Nishymiya (ให้เสียงโดย Saori Hayami) มาถึงในฐานะนักเรียนโอน ครูสนับสนุนให้ชั้นเรียนผูกมิตรกับเธอ แต่หลังจากใช้ความพยายามแบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่นาน ทุกคนก็เบื่อหน่ายที่จะต้องสื่อสารด้วยการเขียนลงในสมุดจดของเธอ ในฉากสบายๆ ไม่กี่ฉาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามว่าการกีดกันทางสังคมไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่เริ่มต้นด้วย ‘ความแตกต่าง’ ของเหยื่อซึ่งกระตุ้นการระคายเคืองเล็กน้อย ความไม่อดทน และการแพ้ในที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

การ์ตูน hd ในมังงะ ทัศนคติเริ่มต้นของโชยะ

ที่มีต่อโชโกะเป็นเรื่องที่อยากรู้อยากเห็น แต่เขาไม่รู้ว่าจะติดต่อเธออย่างไร แน่นอน เป็นเรื่องปกติที่เด็กผู้ชายวัยก่อนมีรุ่นจะหยอกล้อผู้หญิงที่พวกเขาไม่กล้ายอมรับว่าตนเองชอบ แต่สิ่งนี้ไม่ชัดเจนในเวอร์ชันภาพยนตร์ ทำให้การกระทำบางอย่างของโชยะ เช่น ฉีกเครื่องช่วยฟังของเธอออกจนหูของเธอตก ค่อนข้างน่ารำคาญที่ร้ายกาจกว่านั้นคือแรงกดดันจากเพื่อนร่วมงาน เช่น ชิมาดะ เพื่อนซีของโชยะที่ไม่เคยเริ่มต้นแต่หัวเราะไปพร้อมกับการแกล้งของเขา นาโอฮะ อูเอโนะที่เต็มใจสมรู้ร่วมคิด และมิกิ คาวาอิ ซึ่งการประท้วงอย่างไม่จริงใจในนามของโชโกะมีแต่คนพาลเท่านั้น เมื่อโชโกะซึ่งพอมีพอแล้ว ลุกเป็นไฟในฉากเดียว ผลกระทบที่ทำให้หัวใจหยุดเต้นภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นภาพความทารุณแอบแฝงของวัยรุ่นอย่างไม่สั่นคลอนถึงจุดเปลี่ยนที่โลดโผนเมื่อโชยะตระหนักว่าทุกสิ่งที่อยู่รอบๆ มา ข้อได้เปรียบของผู้ชมที่ประสบสิ่งนี้จากมุมมองของโชยะคือการที่เราเห็นผลกระทบทางจิตวิทยาของการกลั่นแกล้ง — ที่มันแผลเป็นรังแกคนพาลมากเท่ากับเหยื่อ แม้ว่าโชยะจะเต็มไปด้วยความโกรธตั้งแต่เริ่มต้น ส่วนหลังของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อย ๆ หลุดออกจากบุคลิกภายนอกของเขาเพื่อเปิดเผยภูมิหลังทางครอบครัวที่ไม่ธรรมดาของเขาและความไม่มั่นคงอื่นๆ ต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้นที่โด่งดังกว่าของเขา

เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปอีกห้าปีต่อมา ดูการ์ตูนออนไลน์

เมื่อตัวเอกได้ไปโรงเรียนมัธยมต่างๆ โชยะที่กลายเป็นคนนอกรีตโดยไม่รู้ตัวชนะความภักดีที่ไม่มีวันสิ้นสุดของนาคัตสึกะ เด็กชายที่ถูกรังแก ซึ่งช่วยให้เขาติดต่อกับโชโกะอีกครั้ง เนื่องจากโชโกะยังมีจุดบอดเกี่ยวกับความพิการของเธอ โชยะจึงพยายามรวบรวมแก๊งเก่าจากโรงเรียนมัธยมต้นอีกครั้ง น่าเศร้าที่การพบกันใหม่เป็นเพียงการฉีกบาดแผลเก่า ๆ และจุดชนวนการแข่งขันอีกครั้ง ในมังงะ กลุ่มนี้ถูกนำมารวมกันผ่านโครงการสร้างภาพยนตร์ซึ่งมีโครงสร้างโครงเรื่องที่แข็งแกร่งขึ้น เมื่อละเว้นสิ่งนี้ในภาพยนตร์ การเผชิญหน้าของตัวละครจึงดูสุ่มไปหน่อย แต่วิถีทางอารมณ์ของพวกเขาก็เผยออกมาอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นแอนิเมชั่นที่ไม่สมจริงทำให้แอนิเมชั่นเป็นสื่อในอุดมคติในการถ่ายทอดประสบการณ์ที่เย้ายวนและน่ากลัวในบางครั้งเมื่อโตขึ้น ตัวอย่างเช่น ความรู้สึกของโชยะเกี่ยวกับสถานะผู้ถูกขับไล่ของเขานั้นแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนจากวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับไม้กางเขนสีน้ำเงินขนาดใหญ่ที่ฟันหน้าเพื่อนร่วมชั้นของเขา ระหว่างฉากสารภาพบาปที่เกิดขึ้นบนรถไฟเหาะ เฟรมนั้นแทบจะสั่นสะเทือน สะท้อนความโกลาหลภายในของตัวเอกด้วยความรู้สึกตึงเครียดที่ไม่มีกล้องโยกเยกในไลฟ์แอ็กชันสามารถทำได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *