อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Anonymous Noise

อนิเมะ เรื่องราวดังต่อไปนี้ Nino Arisugawa ที่เพิ่งเริ่มเรียนมัธยมปลาย นิโนะชอบร้องเพลงและตั้งหน้าตั้งตารอที่จะเข้าร่วมคณะนักร้องประสานเสียงของโรงเรียน แต่ก่อนหน้านั้น เธอไปดูการแสดงจากชมรมวงดนตรีของโรงเรียน ในการแสดงครั้งนี้ เธอได้พบกับเพื่อนสมัยเด็ก คันดะ ยูซูริฮะ (หรือยูซุที่เรารู้จัก) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม การเผชิญหน้าครั้งนี้ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่อเนื่องที่เปลี่ยนชีวิตของตัวเอกของเราไปตลอดกาล!หกปีก่อนเริ่มซีรีส์ Nino ได้พบกับ Yuzu ในขณะที่เธอกำลังเผชิญกับภาวะซึมเศร้าที่เกิดจากเพื่อนสนิทของเธอและความรักที่ Momo Sakaki ให้ความสนใจที่จะย้ายออกไป ย้อนกลับไปในตอนนั้น เธอชอบร้องเพลง และ Yuzu ก็สนับสนุนให้

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

Nino ร้องเพลง การ์ตูนใหม่

ต่อไป อนิเมะ โดยเชื่อว่าเสียงของเธอจะนำ Momo กลับมาหาเธอ ตอนนี้กลับมาพร้อมกับ Yuzu แล้ว Nino ถูกดึงดูดเข้าสู่โลกแห่งดนตรีเมื่อเธอได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมวงดนตรีของเขา  In NO รีบร้อนที่จะตะโกน ซึ่งบังเอิญนำเธอให้ติดต่อกับ Momo เพื่อนเก่าอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม Momo ไม่ต้องการคุยกับ Nino หรือกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้งซึ่งทำให้เธออกหักอย่างเข้าใจ หวังว่าเสียงของเธอจะทะลุผ่านเข้ามาหาเขาได้ในที่สุด เธอจึงทุ่มสุดตัวในการช่วยให้ Yuzu นำวงดนตรีของพวกเขาไปสู่ชื่อเสียงและโชคลาภ แม้จะเป็นเพียงอนิเมะ 12 ตอน แต่เรื่องราวมากมายเกิดขึ้นในAnonymous Noise ซีรีส์นี้เป็นเรื่องราวระหว่างเติมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครหลักสามตัวในอดีต ขณะเดียวกันก็จัดการกับความเป็นจริงในยุคปัจจุบันด้วย เมื่อเวลาผ่านไป เราพบว่าทั้ง Yuzu และ Momo ต่างก็รัก Nino ในขณะที่เธอยังคงรัก Momo แม้ว่าจะห่างกันหลายปีก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น Yuzu กลายเป็นเพื่อนกับ Momo โดยไม่รู้ว่าเขาเป็นคู่แข่งกันสำหรับความรักของ Nino!

แม้จะมีหัวข้อเรื่องต่าง ๆ มากมายที่ต้องจัดการ แต่อนิเมะก็ดึงทุกอย่างเข้าด้วยกันได้ดี ตอนต่างๆ น่าสนใจและมักจะจบลงด้วยความตื่นเต้น กระตุ้นให้คุณดูอีกตอนเดียวจนกว่าคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ในตอนจบของซีรีส์ ฉากสำคัญทำให้เกิดความประทับใจไม่รู้ลืม และการแสดงมีความรู้สึกที่ดีว่าจะสร้างความคาดหวังที่นำไปสู่ช่วงเวลาเหล่านี้ได้อย่างไร ในฐานะที่เป็นคนที่ชอบโชโจและดนตรีเป็นอย่างมาก ฉัน [ชอบ] ความสมดุลของเสียง ที่ ไม่ระบุชื่อ ทุกทางเลือกของนักแสดงล้วนขับเคลื่อนด้วยความรัก แต่นั่นก็ไม่ได้ผละออกจากความพยายามของพวกเขาในเรื่อง  In NO Rush to Shout Nino, Yuzu และเพื่อนร่วมวง Haruyoshi และ Kuro ต้องการให้วงประสบความสำเร็จ พวกเขาจะทำทุกอย่างเพื่อให้มันเกิดขึ้น และนั่นก็มาถึงผู้ชมในการแสดงของพวกเขา สิ่งเดียวที่อาจทำให้ผู้ชมไม่พอใจคือบุคลิกของ Momo และ Yuzu ช่วงต้นของซีรีส์ ปฏิสัมพันธ์ระหว่างโมโมะกับนิโนะค่อนข้างโหดร้าย เขาหยุดที่เธอพูดกับเขาและทำตัวเย็นชากับเธอจนยากที่จะเชื่อว่าเธอจะไล่ตามเขาอย่างจริงจังต่อไป ในขณะเดียวกัน Yuzu ก็เป็นคนขี้บ่น เขาพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือกับความรู้สึกที่มีต่อ Nino พยายามดิ้นรนอย่างต่อเนื่องที่จะสารภาพกับเธอหรืออยู่เป็นเพื่อนและช่วยตามหา Momo ปัญหาเล็กน้อยอีกประการหนึ่ง (ซึ่งไม่ใช่ความผิดของอะนิเมะ) ก็คือเรื่องราวยังไม่เสร็จ อนิเมะเรื่องนี้สร้างจากมังงะซึ่งมีทั้งหมด 18 เล่ม (ทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษผ่าน VIZ Media!) แต่ดูเหมือนว่าอนิเมะจะยังไม่มีซีซั่นต่อในตอนนี้ ฉันแน่ใจว่าสิ่งนี้จะรบกวนผู้ชมบางคน ดังนั้นจึงควรค่าแก่การกล่าวถึง และฉันชอบที่จะได้เห็นอนิเมะซีซันต่อไปเนื่องจากมังงะไปในสถานที่ที่น่าสนใจจริงๆ!

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

อนิเมะเรื่องนี้ได้รับการจัดการโดยสตูดิโอ Brain’s Base

ดู การ์ตูน ( Durarara!!, Kiss Him, Not Me; In/Spectre) แอนิเมชั่นมีชีวิตชีวาและมีรายละเอียดมากจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง การออกแบบตัวละครนั้นคล้ายกับมังงะมาก ซึ่งอาจสร้างความรำคาญให้กับบางคน เนื่องจากมีตาโต! เมื่อวงดนตรีกำลังแสดง สตูดิโอจะใช้โมเดล 3 มิติ และถึงแม้ว่าสิ่งนี้จะสังเกตเห็นได้ชัดเจน ฉันคิดว่าพวกเขาทำได้ดีแล้วที่จะหยุดมันให้สั่นคลอนเกินไป ในเรื่องที่เกี่ยวกับดนตรี นักแต่งเพลง นาราซากิ ( Deadman Wonderland, Beatless)  ได้จัดการ เรื่องนี้และยอดเยี่ยมมาก! นาราซากิได้สร้างเพลงป๊อปที่สนุกสนานมากมายสำหรับIn No rush to Shout เพื่อเล่นเป็นวงดนตรี ในขณะเดียวกันก็นำเสนอเปียโนหรือกีตาร์ที่เรียบง่ายกว่าเป็นเพลงประกอบ เป็นเพลงประกอบที่น่าจดจำและเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติที่มีชีวิตชีวาและกระฉับกระเฉงของนักแสดงของเรา ธีมเปิดสำหรับรายการคือ “High School” ในขณะที่ตอนจบคือ “Allegro” ซึ่งพากย์โดย Nino นักพากย์เสียงชาวญี่ปุ่น และจับน้ำเสียงของซีรีส์ได้ดี 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *