Child 44

ดูหนังออนไลน์ ผลงานคอมมิวนิสต์สุดสัปดาห์นี้ “Child 44” ประสบชะตากรรมที่น่าอับอายที่แม้แต่ “Paul Blart: Mall Cop 2” ก็ยังหลีกเลี่ยง: รัสเซียสั่งห้ามมันก่อนการเปิดตัวโดยระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงประเทศชาติด้วยการปลุกระดมของมอร์ดอร์ (ดินแดนแห่งความชั่วร้าย จาก “ลอร์ดออฟเดอะริงส์” ของเจอาร์อาร์ โทลคีน และด้วยการเคลื่อนไหวที่เลวร้ายพอๆ กัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ฉายสำหรับนักวิจารณ์ในเมืองใหญ่ๆ หลายแห่ง แต่ต่างจากเรื่องเล่าแปลก ๆ ของฮอลลีวูดเรื่องการเปิดตัวภาพยนตร์ “Child 44” ไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รัฐบาลรัสเซียที่รักฮอบบิทถือเอาดินแดนแห่งออร์คหรือให้ประเทศอื่นรู้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่จริง เพื่อรับมรดก เป็นรอยด่างพร้อยของคนที่มีความสามารถมากมาย “Child 44” เป็นความล้มเหลวโดยเจตจำนงเสรีของตัวเอง

ผู้กำกับแดเนียล เอสปิโนซา (“Easy Money,” “Safe House”) พลิกโฉมมหากาพย์ที่สร้างจากนวนิยายของทอม ร็อบ สมิธเล่าถึงลูกชายและลูกสาวของแม่รัสเซียที่หลงทางในความไร้มนุษยธรรมของลัทธิคอมมิวนิสต์ พวกเขาอาศัยอยู่ในสังคมที่อ้างว่าเป็นสวนอีเดน แต่มีประวัติศาสตร์อันโหดร้ายของการกันดารอาหารที่ทำให้เด็กกำพร้า ควบคู่ไปกับความบ้าคลั่งแบบเผด็จการในแต่ละวัน หนัง hd แม้ว่าจะไม่มีแหล่งอ้างอิง แต่ตัวละครจำนวนมากในโลกนี้ได้รับการตั้งโปรแกรมให้เชื่อในคำขวัญเดียวกัน: “ไม่มีการฆาตกรรมในสวรรค์”

เด็กกำพร้าหลักของสหภาพโซเวียตใน “Child 44” คือ Leo Demidov (Tom Hardy)

พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากความอดอยาก Holodomor ในยูเครนในช่วงทศวรรษที่ 1930 แต่เขาได้พบครอบครัวใหม่ภายในกองทัพรัสเซีย และถูกมองว่าเป็นวีรบุรุษสงครามเมื่อเห็นในหนังสือพิมพ์โบกธงโซเวียตหลัง Reichstag ในปี 1945 ไม่กี่ปีต่อมาใน มอสโก เขาใช้ชีวิตตามล่าผู้ทรยศ (เช่น Anatoly ของ Jason Clarke ) กับสหาย Vasili ( Joel Kinnaman ) และ Alexei ( Fares Fares ) ในขณะที่แต่งงานกับครูโรงเรียนNoomi RapaceRaisa ของ ผู้ซึ่งไม่สามารถปิดบังความรักต่อสามีของเธอได้ “เด็ก 44” ใช้เวลาติดตามลีโอในขณะที่เขาเป็นผู้นำในสังคมที่สร้างความหวาดระแวงซึ่งตามที่ Anatoly ประกาศว่า“ เมื่อคุณถูกจับ คุณมีความผิดแล้ว”

ในที่สุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ต้องเข้าสู่ศูนย์กลางการเล่าเรื่องที่แท้จริง เมื่อพบว่าลูกชายคนเล็กของอเล็กซี่เสียชีวิต เนื่องจากไม่มีการฆาตกรรมในรัสเซีย รัฐบาลจึงออกกฎว่าเด็กชายถูกรถไฟชน แต่อเล็กซี่ ครอบครัวของเขา และแม้แต่เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพก็รู้ว่าต้องโทษเพื่อนชาวรัสเซีย แม้จะเป็นคนมีเหตุผล ลีโอก็ยังยืนหยัดอยู่เบื้องหลังการพิจารณาคดี ด้วยเกรงว่าจะถูกระบุว่าเป็นผู้ทรยศโดยพันตรีคุซมิน (วินเซนต์ แคสเซล) หัวหน้าของเขาหากเขาท้าทายรัฐบาล และเขาแนะนำให้อเล็กซี่ทำเช่นเดียวกัน

ความพยายามดังกล่าวไม่มีประโยชน์เมื่อไรซาถูกเปิดเผยว่าเป็นผู้แจ้งในระหว่างการสอบสวนที่อนาโตลี เนื่องจากลีโอไม่ได้มอบตัวเธอ ทั้งคู่จึงถูกเนรเทศไปยังเมืองอุตสาหกรรมโวลสค์ ซึ่งพบว่ามีเด็กชายอีกคนหนึ่งเสียชีวิต ด้วยการแสดงที่น่าสยดสยองเช่นเดียวกัน ลีโอทำงานภายใต้หัวหน้าคนใหม่ของนายพลมิคาอิล เนสเตอรอฟ (แกรี่ โอลด์แมน) และเริ่มยอมรับว่านี่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ ดูหนังออนไลน์ และเริ่มการตามล่าหาตัวฆาตกร เพื่อพิสูจน์การต่อต้านความเข้าใจผิดของรัฐบาลเกี่ยวกับการแก้ตัวจากการจำแนกประเภทการฆาตกรรม .

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยนักแสดงที่ยังคงเชื่อถือได้ ความสามารถพิเศษของ Hardy เป็นสิ่งขโมยสำหรับการผลิตใดๆ ที่สามารถหาเขาได้ และการสนับสนุนเพิ่มเติมของ Rapace, Oldman และ Kinnaman ให้การรักษาความปลอดภัยที่น่าทึ่งเป็นพิเศษ เรื่องราวอาจรู้สึกไม่มีที่สิ้นสุด แต่ก็ไม่สูญเสีย ในขณะที่นักแสดงรวบรวมเอาสิ่งมีชีวิตในจินตนาการที่สมควรได้รับในภาพยนตร์ที่ตระหนักรู้ได้ดีขึ้น พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ปัญหาของ “Child 44”

การแสดงเหล่านี้ทำให้นักแสดงฮอลลีวูดหลายคนพูดถึงสำเนียงรัสเซียที่น่ารำคาญ พวกเขาไม่ได้เสียหายเพราะคำถามเกี่ยวกับความถูกต้อง แต่คำพูดของพวกเขาบิดเบือนไปได้อย่างไร คำสำคัญที่หายไปซึ่งพูดโดยตัวละครจะกองอยู่บนบั๊กบูสที่หลีกเลี่ยงได้ สิ่งที่จู้จี้ที่สุดเกี่ยวข้องกับVincent Casselอธิบายว่าการฆาตกรรมใดที่ถือว่าเป็นการฆาตกรรมในสหภาพโซเวียต เป็นการประกาศจุดสุดยอดที่ตัวอย่างภาพยนตร์ถือว่าโดดเด่น แม้จะฟังซ้ำไปซ้ำมา มันก็ไม่สมเหตุสมผลเลย บรรทัด: “การฆาตกรรมเป็น …โรคเส้นเลือดฝอยโดยเด็ดขาด? โรคกัปตัน ? โรคกัปตัน ? น้ำบนเข่า?”

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

คำพูดโบราณกล่าวว่าภาพยนตร์เขียนขึ้นสามครั้ง – ในบทภาพยนตร์ ในฉาก และในห้องตัดต่อ แนวการเล่าเรื่องมากมายของ “Child 44” อาจพันกันในขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งเหล่านี้ แต่ส่วนใหญ่รู้สึกว่าเป็นผลมาจากข้อผิดพลาดในการแก้ไขต่างๆ ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายที่บวมและกระจายเท่ากัน แทนที่จะจำกัดขอบเขตของฮาร์ดีที่ถามถึงการเชื่อฟังที่ตาบอดของเขาระหว่างการสืบสวนคดีฆาตกรรมครั้งนี้ “Child 44” ต้องการขอบเขตของตัวละครทั้งมวลที่ไม่สามารถจัดการได้ ในปริมาณที่น้อยลง ฉากบางฉากจะขาดๆ หายๆ เกินไป ข้อมูลและการทำงานร่วมกันถูกสาปแช่ง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้แบบประชิดตัวที่เลวร้ายหรือการแลกเปลี่ยนบทสนทนาที่ง่ายดาย ในทางกลับกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่รีรอที่จะถือว่าฉากอื่นๆ เป็นโอกาสในการพูดจาโผงผางเกี่ยวกับความน่าสะพรึงกลัวของลัทธิคอมมิวนิสต์ เช่นเดียวกับความป่าเถื่อน การล่าแม่มดปรักปรำที่รวบรวมการเล่าเรื่องห้านาที (ฉากที่กระตุ้นผู้ชมภาพยนตร์ชาวรัสเซียบางคนจริงๆ) หรือเมื่อเรื่องราวที่หิวโหยต้องถูกกระตุ้นกลับเข้าสู่การปฏิบัติ การแก้ไขไม่เคยขัดขืนช่วยให้ตัวละครพบกันด้วยจังหวะที่ไร้ที่ติ หรือในที่สุดก็ยอมแพ้และแสดงให้เราเห็นถึงฆาตกร เพราะคนอื่นๆ ช้าเกินไป

ในท้ายที่สุด ความลึกลับที่แปลกประหลาดที่สุดของ “Child 44” เกี่ยวข้องกับ Espinosa: เขาสูญเสียโฟกัสที่ไหน? ภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้าของเขา “Easy Money” (ซึ่งนำเสนอโดยMartin Scorsese ) และ “ดูหนังออนไลน์ฟรี Safe House” ยืนยันว่าการเล่าเรื่องกลางของ “Child 44” นั้นถูกต้องในเป้าเล็งของเขา (ฉันจะเชื่อใจเขาในหนังของเจสัน บอร์น มากกว่าที่จะเป็นมหากาพย์รัสเซีย แต่ฉันพูดไม่ออก) ในทางกลับกัน เขาทำได้เพียงสร้างการแสดงที่ทนทานซึ่งนำเสนอปัญหาทางศีลธรรมที่น่าสงสัยสองสามอย่างเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ความรัดกุมโดยรวมที่ยกระดับเขาจาก “Easy Money” เป็น “Safe House” นั้นหายไปในขณะที่ “Child 44” มีเรื่องราววันเข้าฉายที่แปลกประหลาด แต่ก็ยังไม่มีใครได้ยินเกี่ยวกับการเขียนใหม่ การถ่ายทำซ้ำ หรือการแก้ไขซ้ำซากใดๆ ที่จะแนะนำว่าภาพยนตร์เรื่องนี้กำลังมุ่งหน้าไปสู่หลักสูตรการเล่าเรื่องอื่น อย่างน้อยไม่มีการกล่าวถึงที่ได้รับการยอมรับต่อสาธารณชนอย่างน้อย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *