Legend

ดูหนังออนไลน์ พี่น้องเครย์ เรจจี้ และรอนนี่ เป็นกลุ่มอันธพาลที่มีความรุนแรงและหยาบคายอย่างอวดดีจนเกือบจะเป็นการล้อเลียนตัวเอง ทั้งคู่เพิ่งติดคุกเมื่อคณะตลกหน้าใหม่ในขณะนั้นกับ Flying Circus ของมอนตี้ ไพธอน ถูกมองว่าจะดูแคลนพวกเขาด้วยภาพสเก็ตช์เกี่ยวกับ “พี่น้องปิรันย่า” ดั๊กและดินส์เดล แต่สิ่งที่เกี่ยวกับภาพสเก็ตช์นั้น เมื่อมันเกิดขึ้น ก็แค่ ต้องหลงทางจาก ความ เป็นจริง เพียงเล็กน้อยเพื่อที่จะตีเครื่องหมายการ์ตูน อย่างไรก็ตาม Krays ซึ่งปกครองอาชญากรลอนดอนตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1950 จนถึงการจำคุกในปี 1968 ได้ทำอันตรายต่อมนุษย์อย่างแท้จริงในวงกว้างในอาชีพการงานของพวกเขา นี่เป็นข้อเท็จจริงที่ Brian Helgeland ผู้เขียนบทและผู้กำกับภาพยนตร์อาชญากรรมเรื่องใหม่เกี่ยวกับฝาแฝด ดูเหมือนจะไม่มีความคิดดีๆ เลยเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำ แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ “ ตำนาน” เป็นเรื่องที่ยุ่งเหยิงทันที

ทันทีที่ค้างคาวมันยุ่งเหยิงเพราะความทุ่มเทของ Helgeland ต่อMartin Scorseseเป็นสิ่งที่ไม่ดีที่จะแสดงเมื่อคุณไม่มีสกอร์เซซี่สับ ในช่วงแรกๆ ของภาพ ขณะที่เรจจี้ เครย์ ซึ่งค่อนข้างมีเสน่ห์ และใช้ความรุนแรงทางจิตน้อยกว่า หนังใหม่ กำลังติดพัน ฟรานเซส ภรรยาในอนาคตของเขา เฮลเกแลนด์จึงเลือกทำ ” GoodFellas ” เล็กน้อย ขณะที่เรจจี้พาฟรานเซสเข้าไปในผับที่เขาเป็นราชา กล้องเคลื่อนไหวตามมาจากด้านหลังและเคลื่อนไปข้างๆ ทั้งคู่ ขณะที่เพื่อนหลายคนของเรจจี้แสดงความเคารพ ด้านหลังเวทีมีนักร้องร้อง ” The Look of Love .”” เพลงที่ไม่เคยถูกเขียนขึ้นจริง ๆ เมื่อเกิดเหตุ แต่ไม่เป็นไร คุณรู้ว่ามันกำลังจะไปไหน เฮลเกแลนด์ต้องการสร้างภาพยนตร์แนวนักเลง Copacabana อันโด่งดังในเวอร์ชันของเขาเองในภาพยนตร์อันธพาลในตำนานปี 1990 ของสกอร์เซซี่ แต่เขายังไม่ได้ออกแบบท่าเต้นทั้งหมด ดังนั้นนักร้องดังกล่าวจึงลงเอยด้วยการแสดง “The Look of Love” เวอร์ชันที่ยาวที่สุดในโลก ” อย่างน้อยก็จนถึงจุดที่นักตัดต่อเสียงหรือใครซักคนตัดสินใจแสดงความเมตตาและทำให้ชายคนนั้นจางหายไปและแทนที่เพลงภาพยนตร์ที่ฟังดูธรรมดา นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่ง และค่อนข้างโดดเด่นทีเดียว มีอีกมากมายตลอดทั้งเรื่อง (ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเป็นสองเท่าเมื่อนึกถึงงานที่มั่นคงของเฮลเกแลนด์ทั้งในแผนกเขียนบทและกำกับการแสดงในรูปสุดท้ายของเขา เรื่องราวของแจ็กกี้ โรบินสัน ปี 2013 “42”)

ข้อได้เปรียบหลักและ/หรือประเด็นของหนังคือทอม ฮาร์ดี้ ซึ่งเล่นเป็นฝาแฝดทั้งคู่

เรจจี้เป็นคนคล่องแคล่วและมั่นใจ ขณะที่รอนนี่ โรคจิตเภทหวาดระแวงที่มีแนวโน้มซาดิสม์อย่างแรง ก็เหมือนเลนนี่ใน “Of Mice And Men” ถ้าเลนนี่เคยเป็นมุกตลกในลอนดอนตะวันออก และชั่วร้ายที่จะบูต การแสดงทั้งสองเป็นแบบบังคับ แต่ไม่บังคับอย่างที่ควรจะเป็น จุดอ่อนของการเขียนและการกำกับของ Helgeland ก็มีโทษเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างหลัง: การวางเฟรมที่ไร้จินตนาการ (และฉันคิดว่าเหมาะสมแล้ว) ของ Hardys ทั้งสองในฉากที่พวกเขาอยู่ด้วยกันทำให้การแสดงคู่เล่นเหมือนการแสดงผาดโผนในบางครั้ง เฮลเกลันด์สามารถเรียนรู้ได้มากมายจากการปิดกั้นJeremy Irons คู่ที่ David Cronenbergทำได้ในDead Ringers” ซึ่งทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับว่ามีคนสองคนที่แตกต่างกันในเฟรม หลายครั้งที่นี่มีความรู้สึกของการแสดงสองแบบที่แตกต่างกัน บางครั้ง Hardy สามารถจุดประกายไฟได้ มีฉากหนึ่งที่ Chazz Palmentieri รับบทเป็นทูตบลัฟฟ์จาก American Mafia ทำให้ฝาแฝดทั้งสองได้รับข้อเสนอที่พวกเขาไม่ควรปฏิเสธ ถึงแม้ว่า Ronnie จะเป็นคู่ต่อสู้ เมื่อรอนนี่ประกาศอย่างไม่สะทกสะท้านเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศของเขาต่อคนฉลาดคนนี้ นั่นเป็นช่วงเวลาที่แท้จริง เช่นเดียวกับฮาร์ดีส์ เรจจี้ ในที่สุดก็สารภาพรักกับพี่ชายของเขาว่าทำไมเขาถึงควบคุมแรงกระตุ้นอันรุนแรงของตัวเองจนทำลายล้างให้กลายเป็นเป้าหมายเดียว

ช่วงเวลาเช่นนี้มีน้อยเกินไปในขณะที่ช่วงเวลาเช่นฉากแต่งงานที่นำหน้าด้วยเพลง ดูหนังออนไลน์ “Chapel of Love” นั้นมากเกินไป เจ้าสาวที่โชคดีคือของเรจจี้ และชื่อของเธอคือฟรานเซส และด้วยเรื่องราวของฟรานเซสที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ สำหรับฉัน หลุดพ้นจากความธรรมดาที่น่ารำคาญและความเลวร้ายอย่างแท้จริง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie    

แนวความคิดของ Helgeland เกี่ยวกับ Frances นั้นซ้ำซากจำเจ อย่างแรก เขาผูกมัดเธอด้วยภาระของการบรรยายกึ่งรอบรู้ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องไร้สาระไร้สาระ (“ ถึงเวลาแล้วที่ Krays จะเข้าสู่ประวัติศาสตร์ลับของทศวรรษ 1960 ” และ “ แม้แต่สกอตแลนด์ยาร์ดก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อการฆาตกรรมบนท้องถนนได้ ” แบบหลังมีเสียงสะท้อนที่ไม่สบายใจของภาพร่างของพี่น้องปิรันย่าซึ่งพวกอันธพาลได้จุดชนวนระเบิดอุปกรณ์นิวเคลียร์ในลอนดอน) ประการที่สอง เขาให้ตัวละครบนหน้าจอของเธอแทบจะไม่มีความลึกมากกว่าที่นักเลงบ่นและ/หรือภรรยาตำรวจนอกเครื่องแบบที่คุณเคยเห็นในภาพอาชญากรรมหลายสิบภาพในช่วงหลายปีที่ผ่านมาEmily Browningผลงานที่มุ่งมั่นแม้ว่า. ซึ่งทำให้เคล็ดลับสุดท้ายของ Helgeland กับตัวละครตัวนี้น่าขยะแขยงมากขึ้นเมื่อเขาดึงมันออกมาในที่สุด ฉันรู้เรื่องคดีของ Krays บ้างก่อนจะเข้ามาฉายในโรง แต่ความรู้นั้นไม่ได้อยู่แถวหน้าของจิตสำนึกของฉันในขณะที่ดูหนัง แล้วฉันก็คิดว่า … รอสักครู่ และนั่นเองค่ะ… ดูหนังพากย์ไทย

การแจ้งเตือนผู้สปอยเลอร์: ภรรยาคนแรกในชีวิตจริงของเรจินัลด์ เครย์ ฟรานเชส เชีย ได้ฆ่าตัวตายในปี 2510 สองปีหลังจากแต่งงานกับเครย์ และนี่คือภาพจริงในห้าสุดท้ายของภาพยนตร์ พร้อมด้วยฟรานเซส-ผู้บรรยายที่เล่น “gotcha” เล็กน้อยกับผู้ชม มันทำให้ฉันรู้สึกว่ามีทั้งราคาถูกและน่าสงสัยทางศีลธรรมในการฆ่าตัวตายให้กับ Joe Gillis ของคุณเองเพื่อเห็นแก่ … นั่นคืออีกสิ่งหนึ่งซึ่งก็คือฉันไม่รู้ว่า “Legend” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร เป็นเรื่องราวที่แย่ซึ่งบอกเล่าโดยแทบไม่มีมุมมองส่วนตัวที่เปลี่ยนแปลงไป และด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักแสดงมากความสามารถเสียเปล่า

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *