ดูอนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Shelter

อนิเมะ Shelter มิวสิกวิดีโอ ชิ้นส่วนแอนิเมชั่น และเพลงต้นฉบับ เป็นความร่วมมือระหว่างศิลปินเพลงชาวอเมริกัน Porter Robinson และนักแต่งเพลงชาวฝรั่งเศส Madeon และสตูดิโอแอนิเมชั่นญี่ปุ่น A-1 Pictures เป็นวิดีโอความยาว 6 นาทีที่รวบรวมเรื่องราวของเด็กหญิง Rin ที่อาศัยอยู่ในการจำลองเสมือนจริงที่สร้างขึ้นโดยพ่อวิศวกรของเธอในความพยายามที่จะช่วยให้เธอหลุดพ้นจากวันสิ้นโลกShelter ตัวเพลงเอง เป็นส่วนผสมของเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ยืมเพลงและมิวสิกวิดีโอไปสู่โลกอนาคตที่สถานที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม คอรัสและท่อนต่าง ๆ แสดงบทสนทนาที่ฉุนเฉียวระหว่างลูกสาวและพ่อ ตัวเพลงเองเป็นบทกวีแห่งถ้อยคำสุดท้าย โดยไม่มีร่องรอยของโลกแห่งอนาคตที่พวกเขาอาศัยอยู่หรือวันสิ้นโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น แต่เป็นคำอำลาและคำสัญญา

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ดูการ์ตูนอนิเมะ ในขณะที่ดนตรีเป็นบทสนทนาแห่งคำสัญญา

อนิเมะ และการสนทนาแบบปลายเปิด แอนิเมชั่นก็สร้างเรื่องราวขึ้นมา สร้างโดยสตูดิโอ A-1 (เป็นที่รู้จักในชื่อ Sword Art Online, Magi, Anohana) อนิเมะเรื่องนี้เต็มไปด้วยสีสันที่สดใสซึ่งเป็นตัวแทนของโลกเสมือนจริงที่ Rin หญิงสาวสามารถปรับเปลี่ยนและสร้างขึ้นได้ตามต้องการ ด้วยแท็บเล็ตของเธอ เธอสามารถวาดความเป็นจริงของเธอ ที่ซึ่งต้นไม้และป่าไม้ที่เธอค้นพบในแบบ 2 มิติกลายเป็นสิ่งรอบตัวเธอ ด้วยเหตุนี้ ครีเอเตอร์จึงสามารถแสดงความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างยืดหยุ่นในการวาดภาพฉากหลังที่น่าอัศจรรย์ซึ่งเกิดขึ้นจากจินตนาการของริน ฉากที่น่าทึ่งมีตั้งแต่รินกำลังดูแสงออโรร่า ไปจนถึงการเดินของเธอในป่าสีดำและสีเทา ซึ่งดูเหมือนลูกบาศก์ประดับสีแดงและสีขาวที่ห้อยลงมาจากต้นไม้ มีการแสดงสีไม่กี่แบบในกรอบสีเทาฉากหลังไม่เพียงแต่จะงดงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังแสดงถึงความก้าวหน้าของความคิดภายในของ Rin อย่างใกล้ชิดและสอดคล้องกับบางส่วนของเนื้อเพลงอย่างชาญฉลาด ความอยากรู้อยากเห็น ความไร้เดียงสา และความอยากรู้อยาก เห็นของ Rin แสดงออกผ่านภูมิหลังอันน่าทึ่งที่อนิเมเตอร์วาดและภูมิทัศน์ที่เธอสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างสมบูรณ์ด้วยการตวัดปากกาแท็บเล็ตของเธอดูอนิเมะ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวสำคัญและความขัดแย้ง การ์ตูนใหม่

การ์ตูน ตลก เมื่อรินเริ่มที่จะสูญเสียการควบคุมความเป็นจริงเสมือนของเธอ และมันเริ่มที่จะหยิบยกฉากจากอดีตของเธอตอนที่เธอยังอยู่กับพ่อของเธอ เรื่องราวสำคัญและความขัดแย้งก็เริ่มเปิดเผยตัว ฉากที่กะพริบอย่างรวดเร็วบ่งบอกถึงการทำลายโลกจากการปะทะกันและพิมพ์เขียวของพ่อเพื่อสร้างแบบจำลองเสมือนจริงของริน ก่อนวันสิ้นโลกโดยนัย พ่อของเธอส่งเธอออกไปในการจำลองกระสวยอวกาศคู่ ที่ซึ่งเธอหมดสติร่างกายขณะที่จิตใจของเธอจมอยู่กับความเป็นจริงเสมือน ฉากสุดท้ายใกล้เข้ามาแล้วบนร่างกายที่ไม่เคลื่อนไหวของเธอซึ่งติดอยู่กับการจำลองเมื่อผู้ฟังรอบรู้รู้ว่าเธอกำลัง “อยู่” อยู่ในโลกเสมือนจริงและแฟนตาซีเหนือสิ่งอื่นใด สีสันอันเจิดจ้าของโลกเสมือนจริงและอาณาจักรที่ Rin สามารถสร้างความแตกต่างให้กับความเหงาของเธอได้ ราวกับจะแนะนำความงามของเทคโนโลยีแห่งอนาคตนี้ไม่สามารถวัดได้ว่าเป็นมนุษย์คนอื่น แม้ว่าฉากของมิวสิกวิดีโอจะรู้สึกห่างไกลจากโลกในทุกวันนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงสัมผัสถึงความต้องการทางอารมณ์และความเศร้าโศกแบบเดียวกับที่มนุษย์ส่วนใหญ่สามารถเห็นอกเห็นใจได้ความโศกเศร้าไม่ได้เกิดจากการที่รินใช้ชีวิตอย่างสมบูรณ์ในการจำลองร่างกายของเธอในแคปซูลอวกาศที่ดูเหมือนไร้กาลเวลา แต่เป็นการเสียสละและของขวัญจากพ่อของเธอที่ก้องกังวานที่สุดกับริน ตอนจบของวิดีโอและเนื้อเพลงจบลงด้วยความหวัง เธอขอบคุณพ่อสำหรับสิ่งที่เขาทำเพื่อเธอ เว็บ การ์ตูน และเสียงร้องเพลงที่แผ่วเบา “และฉันรู้ ฉันไม่ได้อยู่คนเดียว เธอจะคอยเฝ้าดู เรา.” เว็บดูการ์ตูน

Shelter เป็นผลงานชิ้นเอก อัพเดตอนิเมะใหม่

ที่ทรงประสิทธิภาพ ไม่เพียงเพราะดนตรีที่น่าดึงดูดและศิลปะที่มหัศจรรย์เท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะแนวคิดหลักที่ก้องกังวานอยู่ภายในมนุษย์ แนวคิดเรื่องความรักในครอบครัวไม่ใช่เรื่องใหม่ ความคิดริเริ่มไม่ใช่เป้าหมาย การกระทำของพ่อกลับเป็นสิ่งที่น่าเชื่อและชวนให้นึกถึงความเป็นจริงที่มีเหตุผลซึ่งน้อยคนนักจะคิดในความเป็นจริงที่ล้ำยุคเช่นนี้ทำให้เกิดคำถามว่าการเป็นคนสุดท้ายที่มีชีวิตอยู่โดยอาศัยเพียงการจำลองเท่านั้นหมายความว่าอย่างไร และนั่นถือเป็นการมีชีวิตอยู่ได้จริงหรือ แต่เมื่อรวมกับฉากย้อนอดีตเมื่อรินอยู่กับพ่อของเธอ คำถามเหล่านี้กลับกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเปรียบเทียบกับความคิดที่เกิดซ้ำๆ เกี่ยวกับความเหงาพลังของมิวสิกวิดีโออยู่ในความสามารถในการพรรณนาถึงธีมทั่วไป เช่น ความรัก การเสียสละ และความเหงาในอนาคตที่สมจริงเพื่อให้ผู้ชมเข้าใจ เครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำซ้ำๆ เนื้อเพลงที่นุ่มนวล และคีย์เฟรมที่น่าทึ่งและการเปลี่ยนภาพแบบดิจิทัลของแอนิเมชั่นสร้างฉากที่ศิลปินสามารถยืดหยุ่นในการขีดเส้นใต้ธีมหลักในขณะเดียวกันก็ผลักผู้ชมออกจากเขตสบาย ๆ ไปสู่ขอบเขตของ ที่ไม่คาดคิด การ์ตูน hd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *