อนิเมะ

อนิเมะ เรื่อง Tamako Love Story (2014)

อนิเมะ ครั้งสุดท้ายที่บล็อกนี้จัดพูดคุยเกี่ยวกับTamako Marketคือเมื่อปีครึ่งที่แล้ว ในระหว่างนั้น ฉันสังเกตว่าซีรีส์ดำเนินไปอย่างช้าๆ เพื่อแสดงประเภทของชุมชนที่อยู่ใน Usagiyama Shōtengai ซึ่ง มีความหลากหลายและใกล้เคียงกัน เมื่อเดระมาถึงและทามาโกะอาจถูกลักพาตัวไปเป็นเจ้าหญิงของประเทศที่ห่างไกล ปฏิกิริยาของอุซากิยามะก็เป็นเรื่องที่น่ากังวล ในทำนองเดียวกัน ทามาโกะเองก็เติบโตขึ้นมาในย่านนี้และไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิตที่อื่นได้ ซึ่งนำไปสู่ความขัดแย้งภายในเล็กน้อย เมื่อหนังถูกประกาศและกำหนดเป็นเรื่องราวความรัก หลายหัวกลับพลิกผัน : ระหว่างตลาดทามาโกะการดำเนินการดั้งเดิมของโครงเรื่องเน้น Dera, Mechya และชาวเกาะทางใต้ มีเพียงสัญญาณของความรักที่บอกเป็นนัย และ Mochizou ไม่เคยมีโอกาสพูดกับ Tamako อย่างถูกต้องเกี่ยวกับความรู้สึกของเขา ดังนั้นเมื่อละครทีวีจบลง ความผิดหวังจึงครอบงำ ตลาด Tamakoถูกขัดขวางด้วยความปรารถนาที่จะพัฒนาเรื่องราวสองเรื่องภายในอนิเมะสิบสองตอน และด้วยเหตุนี้จึงไม่สามารถสำรวจรายละเอียดได้อย่างน่าพอใจ หนังเรื่อง ทามาโกะ เลิฟ สตอรี่มีเป้าหมายที่จะแก้ไขสิ่งนี้: เมื่อทามาโกะ โมจิโซว มิโดริ คันนะ และชิโอริใกล้จะสิ้นสุดอาชีพในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย พวกเขาแต่ละคนต้องไล่ตามอนาคตของตัวเอง ความขัดแย้งหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือแรงบันดาลใจของ Mochizou ในการเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ และในการทำเช่นนั้น เขาต้องเดินทางไปโตเกียว การทำเช่นนี้ เขาจะทิ้งทามาโกะไว้เบื้องหลัง ดังนั้น เขาจึงพยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาความกล้าหาญและทำให้ความรู้สึกของเขารู้แก่เธอ ตลอดทั้งเรื่อง สายสัมพันธ์ระหว่าง Mochizou และ Tamako ได้รับการเสริมแรงด้วยการย้อนอดีต ซึ่งแสดงให้เห็นว่าทั้งสองอยู่เคียงข้างกันตราบเท่าที่พวกเขายังเป็นเด็ก ให้การสนับสนุนทางอารมณ์แก่กันและกันในทุกที่ที่ดูยาก โมจิโซจึงตระหนักดีว่า “บุคคลเพียงเพื่อเขา” คือทามาโกะ ไม่มีใครเข้าใจเขาในลักษณะเดียวกัน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

อัพเดตอนิเมะใหม่ หลังจากการสารภาพรักของ Mochizou

ต่อทามา อนิเมะ โกะ โลกของยุคหลังๆ นี้กลับกลายเป็นเรื่องมืดมน คำสารภาพของ Mochizou นั้นสอดคล้องกับบุคลิกของ Tamako ซึ่งทำให้เธอเสียสมาธิ เธอไม่รู้ว่าจะตอบอย่างไรและพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องนี้ แต่หลังจากได้รับกำลังใจจากมิโดริและคันนะ เธอก็จัดการตาม Mochizou ให้ทันในขณะที่เขาตั้งใจจะเขียนข้อสอบเข้าและตอบสนองต่อความรู้สึกของเขา แสดงให้เห็นว่าเธอตอบสนองพวกเขา ความสับสนและความโกลาหล ความขัดแย้งภายในที่ทำให้ Mochizou และ Tamako เจ็บปวดนั้นถูกถักทอเข้าด้วยกันอย่างลื่นไหล อารมณ์ของพวกเขาไม่ได้ไร้เหตุผลและสอดคล้องกับบุคลิกของ Mochizou และ Tamako การเดินทางที่ใช้เพื่อไปถึงจุดที่ Mochizou และ Tamako ได้ตกลงกับความรู้สึกที่พวกเขามีต่อกันได้รับการพิสูจน์อย่างดี:Tamako Love Story ทำให้เรื่อง นี้ยาวนานขึ้น แม้ว่าสิ่งนี้อาจถูกมองว่าเป็น “ระดับที่สอง” แต่เราต้องคำนึงว่าเรื่องราวความรักในชีวิตจริงสามารถใช้เวลาเท่าใดก็ได้ ได้รับการแก้ไขภายในไม่กี่นาทีหรือใช้เวลาเป็นเดือน (หรือหลายปี) Tamako Love Storyเลือกที่จะเดินไปในเส้นทางที่ช้ากว่า ทำให้ตัวละครเข้าใจความรู้สึกของตนเองและตัดสินใจในครั้งต่อไป เรื่องราวความรักนี้เป็นธรรมชาติและคุ้มค่าที่ได้เห็น เราสังเกตว่ารูปแบบต่างๆ ในเรื่องราวความรักมีความหลากหลายมากจนเป็นงานของคนโง่ที่จะตัดสินว่าสไตล์ไหนดีกว่ากัน บางคนรู้สึกว่าหนังเรื่องนั้นสับสนและคิดว่าTamako Love Storyได้แสดง Tamako และ Mochizou ร่วมกันในตอนท้าย โดยทั่วไปแล้ว เรื่องหลังไม่จำเป็น: เรื่องราวความรักสามารถเป็นแบบปลายเปิดและยังคงน่าพึงพอใจในการรับชม และองค์ประกอบหลักในTamako Love Storyคือการก้าวไปสู่ก้าวแรกนี้ มากกว่าที่ความสัมพันธ์ของ Tamako และ Mochizou จะดำเนินไปในภายหลัง เพียงพอแล้วที่จะรู้ว่าพวกเขาตอบสนองความรู้สึกซึ่งกันและกันเพราะดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้พวกเขารู้จักกันมาหลายปีและด้วยเหตุนี้จึงจะเข้าใจกันดีพอที่จะสานต่อความสัมพันธ์ที่มีความหมาย Tamako Love Storyออกเดินทางสำรวจเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นหลังจากคำสารภาพของ Mochizou กับ Tamako; โดยรวมแล้วพวกเขาประสบความสำเร็จในการนำเสนอเรื่องราวที่กระชับและน่าประทับใจ

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

นอกจากเรื่องราวความรักของTamako Love Story อนิเมะล่าสุด

ดูอนิเมะ แล้ว อนาคตนอกโรงเรียนมัธยมยังสัมผัสได้ด้วย การเปลี่ยนแปลงระหว่างโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายกับสิ่งที่ตามมา ไม่ว่าจะเป็นหลังมัธยมศึกษา การฝึกงาน หรือการทำงานเป็นจุดสำคัญในชีวิตของผู้คน ซึ่งบุคคล (หวังว่า) จะเข้าร่วมสังคมในฐานะสมาชิกที่มีประสิทธิผล อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนผ่านครั้งนี้ค่อนข้างท้าทายในตัวของมันเอง ด้วยเหตุนี้ อนิเมะจึงเลือกที่จะแสดงให้เห็นในปีสุดท้ายของการศึกษาระดับมัธยมศึกษา โดยเป็นจุดที่บุคคลค้นพบเส้นทางที่ตนเองต้องการจะเดินตาม และเส้นทางเหล่านี้อาจทำให้แต่ละคนแยกจากกัน Tamako Love Storyมีความเศร้าเล็กน้อยเมื่อมิโดริและคันนะออกเดินทางแยกจากโรงเรียนมัธยมปลาย อย่างไรก็ตาม สาวๆ ตัดสินใจลาออกและเข้าร่วมการแข่งขัน Baton แม้ว่าผลลัพธ์จะยังไม่ทราบ แต่ก็ชัดเจนว่าการแสดงร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่อาชีพในโรงเรียนมัธยมปลายของพวกเขาจะปิดลง จะสร้างความทรงจำให้ต้องทะนุถนอม และนั่นก็สำคัญสำหรับบางสิ่ง โดยรวมแล้วTamako Love Storyนำเสนอความต่อเนื่องและบทสรุปที่น่าพอใจให้กับ ซีรีส์ Tamako Marketโดยตอบคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของ Mochizou และ Tamako ที่เชื่อฟังคนดูตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว เรื่องราวนี้ถูกรวมเข้ากับคุณภาพของแอนิเมชั่นที่เป็นลักษณะของ Kyoto Animation และในขณะที่มีความรู้เกี่ยวกับTamako Market มาก่อนจะช่วยให้มีความเข้าใจ (ส่วนใหญ่เกี่ยวกับ Dera, Choi และ Mechya) เรื่องราวมีความสมบูรณ์ในตัวเองเพียงพอที่จะสามารถเพลิดเพลินกับภาพยนตร์ได้ด้วยตัวเองแม้ว่าจะยังไม่ได้ดูซีรีย์ทางทีวีก็ตาม

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *