หนัง

THE OTHERS

THE OTHERS

เกรซ (นิโคลคิดแมน) แม่ผู้เคร่งศาสนาของแอนน์ (อลากินาแมนน์) และนิโคลัส (เจมส์เบนท์ลีย์) ย้ายครอบครัวของเธอไปยังชายฝั่งอังกฤษในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เธอรอคอยคำพูดของสามีที่หายไปในขณะที่ปกป้องลูก ๆ ของเธอจากโรคไวแสงที่หายากซึ่งทำให้ดวงอาทิตย์เป็นอันตรายต่อพวกเขา แอนน์อ้างว่าเธอเห็นผีในตอนแรกเกรซคิดว่าคนรับใช้คนใหม่กำลังเล่นกล แต่เหตุการณ์และภาพที่หนาวเหน็บทำให้เธอเชื่อว่ามีสิ่งเหนือธรรมชาติเกิดขึ้น

คะแนน:         PG-13 (องค์ประกอบเฉพาะเรื่อง | ช่วงเวลาที่น่าสะพรึงกลัว)

ประเภท:        สยองขวัญลึกลับและเขย่าขวัญ

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  Alejandro Amenábar

ผู้ผลิต: Fernando Bovaira , José Luis Cuerda , Sunmin Park

ผู้เขียน:           Alejandro Amenábar

มีประตู 50 บานในบ้าน เกรซ (คิดแมน) ล็อกแต่ละคนไว้ข้างหลังเธอและยืนยันว่าคนรับใช้ก็ทำเช่นเดียวกัน ต้องปิดผ้าม่านตลอดเวลา ลูกสองคนของเธอแอนน์และนิโคลัสเป็นคนที่ไวต่อภาพถ่ายเกรซอธิบายว่าแพ้แดด

พวกเขาอาศัยอยู่ในเจอร์ซีย์แมนส์ที่แยกตัวออกมาอธิษฐานเผื่อวันที่สามีของเกรซจะกลับมาจากสงครามโลกครั้งที่สองโดยมีเพียงความช่วยเหลือในบ้านของ บริษัท เท่านั้นลิเดีย (แคสสิดี้) เป็นคนใบ้คุณทัตเทิล (ไซเคส) ยุ่งกับตัวเองในขณะที่คุณมิลส์ ฟลานาแกน) ดูเหมือนจะไม่ประทับใจกับวิถีทางใหม่ของนายจ้าง เป็นเรื่องของ Mrs Mills ที่น่าสงสัยที่ Anne หันมาเมื่อแม่ของเธอปฏิเสธที่จะแสดงสีหน้าของเธอเกี่ยวกับผู้ประสานงานลึกลับผู้พักอาศัยที่ทำตัวเหมือนอยู่บ้านโดยไม่เคยแสดงสีหน้า ชวนให้นึกถึง Henry James ของ Jack Clayton ที่ดัดแปลงThe Innocentsเครื่องทำความเย็นอัจฉริยะนี้อาศัยบรรยากาศและข้อเสนอแนะมากกว่าการทำลายล้าง เป็นเรื่องน่าประหลาดใจที่กิจการฮอลลีวูดแห่งแรกของอเมนนาบาร์มีความมั่นใจและควบคุมได้อย่างไร บอบบางอีกด้วย การขาดทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้น: การไม่มีแสงการไม่มีตัวตนของคนที่คุณรัก แคสต์อย่างชาญฉลาด Kidman นั้นสมบูรณ์แบบ เป็นภาพยนตร์ที่มีความเยือกเย็นและชาญฉลาดซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สตูดิโอที่ดีที่สุดแห่งปี ดูการ์ตูน

เช่นเดียวกับในภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้านี้ Amenabar ที่เกิดในชิลีได้เขียนกำกับและแต่งเพลงประกอบ – มีนักร้องกี่คนที่สามารถพูดได้มากเท่านี้? นี่เป็นภาพยนตร์ภาษาอังกฤษเรื่องแรกของเขาและหนึ่งในเรื่องที่น่ากลัวที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือเรื่องความคล่องแคล่วในการพูดภาษาอังกฤษแบบยุคสมัยของ Amenabar นี่คืออายุ 29 ปีเกิดในซานติอาโก เขาอาศัยอยู่ในสเปนเป็นส่วนใหญ่ แต่เขาก็ออกแนว “ขี้ขลาดขี้ขลาด!” เหมือนเจ้านาย เขามีการฝึกสอนลับจาก Anthony Buckeridge หรือ JK Rowling หรือไม่? (อเมนาบาร์บอกว่าเขารักอกาธาคริสตี้และอีนิดไบลตันตอนเด็ก – ฉันเดาว่าพอจะอ่านต้นฉบับได้)พวกเขาทุกคนต้องได้รับคำแนะนำในความมืดชั่วนิรันดร์ที่แปลกประหลาดซึ่งพวกเขาอาศัยอยู่สภาพแสงของเด็ก ๆ หมายความว่าพวกเขาต้องถูกขังอยู่ในอาคารตลอดเวลาโดยไม่ต้องสัมผัสกับแสงเทียน การมาถึงของผู้มาใหม่เกิดขึ้นพร้อมกับเหตุการณ์และเสียงที่แปลกประหลาด: เสียงสั่นของโคมระย้าเสียงของโชแปงที่มาจากห้องดนตรีที่ว่างเปล่าพร้อมกับแกรนด์เปียโนที่ถูกล็อกไว้และจากนั้นแอนลูกสาวของเกรซก็สงบสติอารมณ์ในความเป็นจริงแล้วค่อนข้างจะไขว้กันโดยประกาศว่าเธอกำลังเป็นอยู่ ในตอนกลางคืนโดยเด็กชายตัวเล็กน่ากลัวที่เรียกว่าวิคเตอร์ซึ่งบางครั้งก็ขี้แกล้งและบางครั้งก็ร้องไห้อย่างควบคุมไม่ได้มอบการแสดงที่งดงามและงดงามราวกับเกรซซึ่งได้รับการออกแบบอย่างประณีตโดยนักออกแบบ Sonia Grande ในงานตัดเย็บเสื้อผ้าสไตล์อังกฤษที่หรูหราของปี 1940: การตัดเย็บที่ดีกว่าพันเท่าและการออกแบบที่ดีกว่าสิ่งใด ๆ ที่เธอเคยมีในเวลานั้น มีฉากหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาด้วยความตื่นตระหนกจากเตียงของเธอ Kidman แสดงชุดนอนผ้าไหมที่ดูกระฉับกระเฉงและชุดคลุมหลวม ๆ ที่หรูหรา บางทีอาจมีเพียงเธอในบรรดาสตรีชั้นนำระดับ A-list เท่านั้นที่มีความสูงพอที่จะถอดชุดนี้ออกไปได้ ดูหนังพากย์ไทย

การจ้องมองน้ำแข็งของเธอโกรธเกรี้ยวกลัว – หรือทั้งสองอย่าง – เป็นสิ่งที่ชี้ชัดที่สุดเกี่ยวกับการแสดงนี้บางครั้งก็ถูกปรับใช้เพื่อให้ดวงตาสีแก้วเหล่านั้นมีแสงสะท้อนเล็ก ๆ ของหลอดไฟที่ริบหรี่ซึ่งเธอดึงขึ้นมาที่ใบหน้าของเธอในความมืด มันถูกส่งตรงไปที่กล้องหรือบางครั้งก็อยู่ในโปรไฟล์เพื่อให้เราได้เห็นจมูกที่โดดเด่นและมีลักษณะเฉพาะของ Kidman: โด่งเกินไปเล็กน้อยที่จะดูแคลน นี่คือเซ็กซี่ที่สุดที่เธอเคยเป็นมา ดูหนังออนไลน์